• ร้านค้าอย่างเป็นทางการของ บ. ไซโก ประเทศไทย จำกัด
  • ของแท้ 100%
  • ส่งฟรีทั่วประเทศ
  • รับประกัน 1 ปี
Shopping Cart
0 items -฿0.00

SPEEDTIMER

Mechanical Chronograph

SRQ047J

SPEEDTIMER

Mechanical Chronograph

SRQ047

SPEEDTIMER

Mechanical Chronograph

SRQ047

ค้นหาแรงบันดาลใจจากมรดกของ Seiko กับ Speedtimer Chronograph รุ่นใหม่
ที่ถือกำเนิดในตระกูล
Prospex

ผลงานชิ้นนี้ได้รวบรวมคุณลักษณะในดีไซน์ของ Speedtimer อันโด่งดังจากปี 1972

ในปี 2021 นาฬิกาซีรีส์ Speedtimer (สปีดไทเมอร์) เปิดตัวในคอลเลกชั่น Prospex (พรอสเป็กซ์) เพื่อเป็นเกียรติให้กับการจับเวลาในกีฬามายาวนานและต่อเนื่องของ Seiko วันนี้ ผลงานรุ่นใหม่ที่ได้รับการสร้างสรรค์ในดีไซน์ใหม่พร้อมกลไกโครโนกราฟได้ถือกำเนิดขึ้น

นาฬิการุ่นใหม่สืบทอดมรดกแห่งรูปลักษณ์และองค์ประกอบการออกแบบหลายประการของ Speedtimer chronograph ที่เปิดตัวในปี 1972 ดีไซน์ตัวเรือนที่ลื่นไหล สายนาฬิกาแบบหลายแถว และดีไซน์สไตล์ “แพนด้า” บนหน้าปัดที่ทำให้การอ่านค่าง่าย พร้อมเข็มวินาทีจับเวลาปลายสีส้ม ล้วนเป็นดีไซน์ที่สืบสานมาจากคอลเลกชั่นผลงานที่สร้างสรรค์ในปี 1972 ตัวเรือนและสายได้รับการรังสรรค์ขึ้นใหม่ โดยใช้เทคโนโลยีด้านการผลิตนาฬิกาล่าสุดของ Seiko นอกจากนี้ตัวเรือนและสายยังได้รับการตกแต่งด้วยเทคนิคแฮร์ไลน์ที่ให้ลายริ้วที่ละเอียดอ่อนแตกต่างกันเพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่คลาสสิกและสะท้อนความประณีตเป็นที่สุด สายในดีไซน์หลายแถว ประกอบด้วยข้อต่อที่ละเอียดอ่อน ที่ช่วยให้ความสบายข้อมือในทุกการเคลื่อนไหว ขณะเดียวกันก็ช่วยรองรับน้ำหนักของตัวเรือนได้อย่างเต็มที่ เพื่อความสบายของข้อมือ

คาลิเบอร์ 8R48 ประกอบด้วยหน้าปัดย่อย 3 วง และหน้าต่างแสดงวันที่ที่อยู่ในตำแหน่งระหว่าง 4 และ 5 นาฬิกา

นาฬิการุ่นใหม่ขับเคลื่อนด้วยชุดกลไก คาลิเบอร์ 8R48 ที่ประกอบด้วยมือโดยช่างผู้เชี่ยวชาญที่สุดของ Seiko กลไกโครโนกราฟควบคุมด้วยชุดจักรคอลัมน์วีลและคลัท์ชแนวดิ่ง เพื่อให้มั่นใจถึงความแม่นยำและความน่าเชื่อถือ ซึ่งเป็นจุดเด่นของซีรีส์ชุดกลไกคาลิเบอร์ 8R สำหรับคาลิเบอร์ 8R48 ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นโดยคำนึงถึงความทนทานและง่ายต่อการบำรุงรักษา ชุดจักรกลอกมีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแกร่งเป็นเยี่ยม ด้วยการใช้เครื่องจักร MEMS เทคโนโลยีชั้นสูง ที่ช่วยเพิ่มเสถียรภาพและความแม่นยำในการผลิต ปุ่มจับเวลาได้รับการออกแบบใหม่โดยมีแกนที่สั้นลง เพื่อเพิ่มความสามารถในการทำงานระดับสูง ซึ่งเป็นความโดดเด่นและเลื่องชื่อของ Speedtimer

เข็มวินาทีโครโนกราฟจะโค้งงอเล็กน้อยลงบนหน้าปัด เพื่อให้ปลายเข็มอยู่ใกล้กับเครื่องหมายมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และขยายออกไปทางขวาจนถึงสเกลทาคีมิเตอร์ มาตรคำนวณความเร็วที่ขอบของหน้าปัด เข็มนาทีและเข็มชั่วโมง รวมถึงกรอบด้านนอกของหลักชั่วโมงได้รับการเคลือบสารเรืองแสงลูมิไบร์ท (Lumibrite) เพื่อให้สามารถอ่านเวลาได้แม้ในสภาพแสงน้อย

นาฬิการุ่นผลิตจำนวนจำกัดเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีแบรนด์ Seiko

นับจากจุดเริ่มต้นของ Seiko ในปี 1881 บริษัทยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมแห่งเวลาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ปรัชญาของ คินทาโร่ ฮัตโตริ (Kintaro Hattori) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ที่ว่า “จงนำหน้าผู้อื่นหนึ่งก้าวเสมอ” ในปี 1924 บริษัทเปิดตัวนาฬิกาข้อมือรุ่นแรกที่มีคำว่า “Seiko” ประดับบนหน้าปัด อันเป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์ Seiko และในปีหน้า 2024 จะเป็นปีแห่งวาระครบรอบ 100 ปีจากจุดเริ่มต้นของแบรนด์ Seiko

นาฬิการุ่น limited edition ผลิตจำนวนจำกัดที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อร่วมฉลองครบรอบ 100 ปีของหลักไมล์สำคัญนี้ มีคุณสมบัติและข้อมูลเชิงเทคนิคเดียวกันนาฬิกาจักรกลโครโนกราฟรุ่นหลักที่ได้รับการออกแบบใหม่ แต่โดดเด่นด้วยหน้าปัดสีน้ำเงิน-เทา พร้อมหน้าปัดย่อยสีขาวเงิน นาฬิกามาพร้อมกับสายโลหะ แต่ผู้สวมใส่สามารถเลือกเปลี่ยนเป็นสายหนังสีดำที่ให้มาพร้อมในชุดก็ได้ สายหนังเส้นนี้ได้รับการเย็บในดีไซน์ที่ช่วยเพิ่มความทนทานในการสวมใส่

ผลงานสร้างสรรค์ทั้งสองรุ่นผนึกด้วยฝาหลังแบบทึบที่แข็งแรงเพื่อดีไซน์ที่เพรียวบางขึ้น

นาฬิกาทั้งสองรุ่นพร้อมวางจำหน่ายที่บูติก Seiko และร้านค้าปลีกบางแห่งทั่วโลกในเดือนธันวาคม 2023

กลไกโครโนกราฟอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 8R48

ระบบจักรคอลัมน์วีลและคลัตช์แนวดิ่ง

ความถี่: 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง (8 บีทต่อวินาที)

พลังงานสำรอง: 45 ชั่วโมง

ประดับทับทิม:  34

จับเวลา 30 นาทีบนเหน้าปัดย่อยที่ 9 นาฬิกา และ 12 ชั่วโมงบนหน้าปัดย่อยที่ 6 นาฬิกา

ข้อมูลจำเพาะ

ตัวเรือนและสายสแตนเลสสตีล พร้อมเคลือบแข็งแบบ super-hard coating

ผนึกแซฟไฟร์ทรงโค้งคู่พร้อมเคลือบสารกันแสงสะท้อนบนพื้นผิวด้านใน

ฝาหลังขันเกลียว

ความสามารถกันน้ำ: 10 บาร์

ความต้านทานสนามแม่เหล็ก: 4,800 A/m

ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน: 42.0 มิลลิเมตร หนา: 14.6 มิลลิเมตร

บานพับล็อกสายแบบพับสามทบพร้อมปุ่มปลดคลายล็อก

เพิ่มทางเลือกด้วยสายหนังในรุ่น SRQ049J

ราคาขายปลีกในประเทศไทย : 98,500 บาท (SRQ047J), 106,500 บาท (SRQ049J)

ผลิตจำนวนจำกัด: 1,000 เรือน (SRQ049J)