• ร้านค้าอย่างเป็นทางการของ บ. ไซโก ประเทศไทย จำกัด
 • ของแท้ 100%
 • ส่งฟรีทั่วประเทศ
 • รับประกัน 1 ปี
Shopping Cart
0 items -฿0.00

สินค้า

เราคือร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของไซโก สินค้าทุกชิ้นของแท้ 100% จัดจำหน่ายโดยบริษัท ไซโก ประเทศไทยโดยตรง สินค้าทุกชิ้นการันตีของแท้ 100%

ลูกค้าสามารถนำใบรับประกันเข้ารับบริการตัดสายได้ฟรีได้ที่

 • ศูนย์บริการไซโก ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ ซอย 35
 • ศูนย์บริการเกสรพลาซ่า
 • เคาน์เตอร์ไซโกตามห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เดอะมอลล์ โรบินสัน ทั่วประเทศที่ทางเรามีเคาน์เตอร์จัดจำหน่ายได้เลยครับ

นาฬิกาส่วนมากสามารถเปลี่ยนเป็นสายหนังและแสตนเลสได้ แนะนำให้สอบถามรายละเอียดและราคาโดยตรงที่ เบอร์ติดต่อศูนย์บริการ ไซโก เซอร์วิส เซ็นเตอร์ 02 255 1245 ต่อ 405 ครับ

การขนส่ง

ลูกค้าจะได้รับสินค้าภายใน 3 วันทำการหลังชำระเงิน โดยไซโก จะจัดส่งสินค้าโดยบริษัทขนส่ง TNT ลูกค้าสามารถติดตามสถานะการส่งสินค้าได้ทางลิ้งค์นี้: https://www.tnt.com/express/th_th/site/shipping-tools/tracking.html

การชำระเงิน

เวปไซต์ของเรารองรับการชำระเงิน 3 แบบคือ

 1. การโอนเงิน / Internet banking
 2. การชำระผ่านบัตรเครดิต / เดบิต
 3. การผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต (เป็นไปตามเงื่อนไขของธนาคาร ลูกค้าต้องติดต่อธนาคารเจ้าของบัตรด้วยตนเอง)

การรับประกัน

สินค้าทุกชิ้นรับประกันอะไหล่ภายในตัวเครื่อง 1 ปี โดยบริษัท ไซโก ประเทศไทยโดยตรง

สำหรับลูกค้าที่ซื้อนาฬิกาไซโก จะได้รับบัตรรับประกัน (ใบประกัน) ซึ่งมีความสำคัญมากเพราะใช้เป็นหลักฐานในการรับประกัน โดยจะมีระยะเวลาการรับประกันสินค้า 1 ปี และสามารถเข้ารับบริการได้ทั่วโลก ซึ่งพนักงานขายจะระบุชื่อรุ่นและหมายเลขเครื่อง ซึ่งต้องตรงกับนาฬิกาที่ซื้อลงในบัตรรับประกัน สำหรับเงื่อนไขการรับประกันสินค้านั้น จะรับประกันอุปกรณ์และชิ้นส่วนภายในเครื่อง แต่จะไม่ครอบคลุมถึงความเสียหายที่เกิดกับชิ้นส่วนภายนอก เช่น สาย กระจก ตัวเรือน เป็นต้น

การบริการหลังการขาย (After sales service)

นำไปซ่อมที่บริษัทไซโก (ไทยแลนด์)จำกัด ซึ่งมีศูนย์บริการ ดังนี้

ศูนย์บริการ Seiko Service Center ตั้งอยู่เลขที่ 2032 อาคารอิตัลไทย ทาวเวอร์ ชั้น G และ ชั้น 2 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
 โทร 02-2551245-50 ต่อ 404-405 เปิดทำการวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 น. หยุดวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการ

ทั้งนี้หากลูกค้าไม่สะดวกในการมาใช้บริการ ณ ศูนย์บริการไซโก ขอแนะนำให้นำนาฬิกาไปฝากซ่อมที่เคาน์เตอร์ Seiko ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เพื่อนำฝากเข้าซ่อมที่ศูนย์บริการ Seiko Service Center ก็ได้เช่นกันครับ

ใบรับซ่อมนาฬิกา มีความสำคัญมาก เพราะเมื่อท่านนำนาฬิกาเข้าซ่อม ท่านจะได้รับ “ใบรับซ่อมนาฬิกา” ซึ่งใช้เป็นหลักฐานในการส่งซ่อมและรับคืนสินค้าภายหลังการซ่อม ทั้งนี้หากไม่นำใบรับซ่อมมาในวันที่มารับสินค้า ทางบริษัทจะไม่คืนสินค้าดังกล่าวให้ลูกค้า จนกว่าลูกค้าจะมีการแสดงหลักฐานใบรับซ่อม หรือ กรณีทำใบรับซ่อมหาย ให้ติดต่อแจ้งความฯ เพื่อนำใบแจ้งความมารับสินค้าคืน

กรณีที่สินค้าอยู่นอกเงื่อนไขการรับประกัน ทางบริษัทจะทำการซ่อมให้กับลูกค้า โดยคิดค่าใช้จ่ายซึ่งเป็นค่าบริการและค่าอะไหล่ที่ทำการซ่อม ซึ่งจะมีการรับประกันการซ่อมให้หลังจากทำการซ่อมเสร็จนาน 6 เดือน โดยหากสินค้าเกิดความเสียหายในระยะเวลาดังกล่าว ทางบริษัทฯ จะทำการซ่อมและแก้ไขให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ จึงอุ่นใจได้กับการให้บริการของเรานะครับ แต่จะยกเว้นกรณีที่สินค้าดังกล่าวเกิดความเสียหายที่ไม่เกี่ยวเนื่องจากการซ่อมคราวก่อน หรือ สินค้าเกิดความเสียหายภายนอก เช่นเป็นรอย กระจกแตก นอกจากนี้เงื่อนไขการรับประกันจะไม่ครอบคลุมสินค้าในกรณีที่สินค้าเกิดความเสียหายจากการประสบอุบัติเหตุ

แบตเตอรี่ของนาฬิกา

อายุการใช้งานโดยทั่วไปแบตเตอรี่นั้น จะขึ้นอยู่กับนาฬิกาแต่ละรุ่นและสภาพการใช้งาน โดยทั่วไปจะอยู่ประมาณ 2 ปี แต่สำหรับนาฬิการุ่นพิเศษบางรุ่นจะอยู่ได้นานประมาณ 5-10 ปี เช่น นาฬิการุ่นปฏิทินอัจฉริยะ (Seiko Perpetual Calendar) เป็นต้น

ทั้งนี้ทางเราขอแนะนำให้ทุกคนใช้แบตเตอรี่แท้ของไซโก เพื่อยืดอายุการใช้งานของนาฬิกา ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้:

 • รักษาระดับแรงดันไฟฟ้าได้คงที่ เป็นเวลานาน
 • คุณสมบัติคงที่อยู่เสมอภายใต้สภาพแวดล้อมที่ไม่คงที่ (-10C ถึง +60C)
 • ป้องกันการรั่วของแบตเตอรี่ได้
 • สามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน

กรุณาดาวน์โหลดตารางการชาร์จนาฬิกาโซล่า …   

การตรวจเช็คและบำรุงรักษา มีความจำเป็นสำหรับนาฬิกาครับ

สำหรับนาฬิการะบบควอทซ์ ได้ถูกออกแบบให้มีระบบแจ้งเตือนก่อนที่แบตเตอรี่ใกล้จะหมด โดยสังเกตได้จากการเดินของเข็มวินาที ซึ่งจะเดินครั้งละ 2 วินาที นั้นคือการเตือนว่าแบตเตอรี่ใกล้หมดแล้ว อย่างไรก็ตาม นาฬิกาที่ใช้แบตเตอรี่ ควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ ทุก 2 หรือ 3 ปี โดยศูนย์บริการของไซโกเท่านั้น ซึ่งช่างจะตรวจเช็คนาฬิกา และทำความสะอาดสิ่งสกปรกภายในเครื่อง เช่น น้ำ ฝุ่น อื่นๆ รวมถึงการหยดน้ำมันเพื่อให้จักรเดินสะดวกไม่เปลืองแบตเตอรี่

สำหรับนาฬิการะบบจักรกล ก็ควรนำนาฬิกาเข้าตรวจเช็คและบำรุงรักษา เนื่องจากนาฬิกาประเภทนี้มีกลไกที่ซับซ้อน และมีความสึกหรอหากน้ำมันที่ใช้หล่อลื่นเสื่อมสภาพ หรือแห้ง จึงจำเป็นต้องน้ำเข้ามาทำความสะอาดล้างเครื่องและหยอดน้ำมัน เพื่อให้นาฬิกามีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น ทั้งนี้ควรนำนาฬิกาเข้ามาตรวจเช็คและบำรุงรักษา ทุก 3-5 ปี

สนามแม่เหล็กเป็นแหล่งกำเนิดคลื่นแม่เหล็กฯ ซึ่งคลื่นดังกล่าว จะมีผลกับนาฬิกา Quartz ที่เป็นนาฬิกาใช้แบตเตอรี่ ในบางระบบ รวมทั้งมีผลกับนาฬิกาจักรกล ด้วย

โดยจะมีผลกระทบกับนาฬิกา Quartz ที่เป็นระบบ Analogue (มีเข็ม) แต่จะไม่มีผลกระทบกับนาฬิกา Quartz ที่เป็นระบบ Digital (ตัวเลข) ซึ่งนาฬิกา Analogue จะใช้พลังงานในการขับเคลื่อนเข็มนาฬิกาด้วยมอเตอร์ขนาดเล็ก ซึ่งทำงานโดยอาศัยสนามแม่เหล็กในการควบคุม ดังนั้นหากมีสนามแม่เหล็กจากภายนอกมารบกวน ก็จะทำให้การทำงานของมอเตอร์ดังกล่าว เกิดความคลาดเคลื่อน ซึ่งจะทำให้นาฬิการะบบ Analogue เดินไม่เที่ยงตรงหรือหยุดทำงานไปเลย หากถูกสนามแม่เหล็กแรงๆ นะครับ สำหรับนาฬิกาจักรกลนั้น จะไม่มีผลกระทบจากสนามแม่เหล็กมากนัก กรณีที่สนามแม่เหล็กมีความเข้มสูง อาจจะมีผลต่อนาฬิกาประเภทนี้บ้าง เช่นอาการเดินช้าหรือเร็ว ได้บ้าง

ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการวางนาฬิกาของคุณใกล้แหล่งกำเนิดของสนามแม่เหล็ก เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า, โทรศัพท์, ลำโพง, หรือตู้เย็น รวมถึงอุปกรณ์ Electronics อื่นๆ ซึ่งสนามแม่เหล็กจะมีผลต่อความเที่ยงตรงของนาฬิกาครับ

ตัวเรือนและสายที่ทำจากโลหะควรจะล้างน้ำเปล่า หรือถ้าสกปรกมากให้ใช้น้ำสะอาด และแปรงสีฟันขัดเบาๆ เพื่อให้คราบสกปรก หลุดออกเสร็จแล้วควรเช็ดด้วยผ้าสะอาด และ เป่าแห้ง หรือผึ่งให้แห้ง ก่อนเก็บใส่กล่องนาฬิกาตามปกติ

ส่วนสายหนังโดยส่วนใหญ่มักเกิดปัญหาในหน้าร้อน คือเมื่อมีเหงื่อสายนาฬิกาจะดูดซับความชื้นจะ ทำให้สายมีกลิ่นและเกิดความ เสียหายได้ ดังนั้นควรถอดและเช็ดด้วยผ้าแห้งหลังจากนั้นผึ่งไว้ที่อากาศ ถ่ายเท เพื่อไล่ความชื้นแต่ไม่ควรนำไปตากแดดแรงๆ เพราะจะเกิดความเสียหายกับ ตัวเรือนนาฬิกาและสายหนังได้

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์บริการไซโก (สำนักงานใหญ่)
โทร. 02-255-1245  ต่อ 581 E-mail: customerservice@seiko.co.th
ทางไซโกมีความยินดีให้บริการทุกท่านครับ