• ร้านค้าอย่างเป็นทางการของ บ. ไซโก ประเทศไทย จำกัด
  • ของแท้ 100%
  • ส่งฟรีทั่วประเทศ
  • รับประกัน 1 ปี
Shopping Cart
0 items -฿0.00

SEIKO PROSPEX

1968 Diver’s Modern Re-interpretation GMT

ถือเป็นครั้งแรกนับจากนาฬิกาดำน้ำรุ่นแรกของ Seiko เปิดตัวในปี 1965 ทาง Seiko ได้พัฒนาเทคโนโลยี ฟีเจอร์ และการออกแบบใหม่ที่ช่วยทำให้นาฬิกาดำน้ำในคอลเล็กชั่น Seiko Prospex (ไซโก พรอสเป็กซ์) ได้รับความนิยมในกลุ่มนักดำน้ำทั้งมืออาชีพ และผู้ที่ดำน้ำในรูปแบบสันทนาการทั่วโลก ในช่วงเวลากว่าครึ่งศตวรรษของการพัฒนานวัตกรรมSeiko ขับเคลื่อนขยายขอบเขตการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นาฬิกากลุ่มสปอร์ตโดยเฉพาะอย่างยิ่งนาฬิกาดำน้ำสามารถไปอยู่ในจุดนั้นได้และที่สำคัญคือสามารถนำไปใช้งานได้ด้วย ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา การพัฒนาส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นไปที่เรื่องความปลอดภัย ความทนทาน ความสะดวกในการอ่านค่าเวลา และความง่ายต่อการใช้งาน สิ่งเหล่านี้ทำให้ Seiko กลายเป็นผู้นำในตลาดนาฬิกาดำน้ำอย่างแท้จริง

  และในตอนนี้ Seiko แนะนำกลไกใหม่ที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากกลไกในตระกูล 6R ที่ได้รับความเชื่อถือจากผู้ใช้มายาวอย่างนาน โดยกลไกใหม่นี้มาพร้อมฟังก์ชั่น GMT และมีพลังงานสำรองที่ถูกขยายออกไปจนอยู่ในระดับ 72 ชั่วโมง โดยกลไกในรหัส 6R54 จะถูกติดตั้งอยู่ในนาฬิการุ่นใหม่ของคอลเล็กชั่น Prospex 3 รุ่นซึ่งเป็นนาฬิกาที่ได้รับการสร้างสรรค์และตีความใหม่โดยอ้างอิงรูปทรงของนาฬิกาดำน้ำรุ่นคลาสสิคที่เปิดตัวในปี 1968

DESIGN

สำหรับเข็ม GMT สามารถแยกปรับตั้งเวลาได้อย่างอิสระ ด้วยการหมุนครั้งละ 1 ชั่วโมงโดยที่ไม่สร้างผลกระทบต่อการเดินของเข็มที่ใช้ในการระบุเวลาในปัจจุบัน อีกทั้งยังสามารถมองเห็นได้อย่างง่ายและสะดวกแม้เพียงเหลือบตามองเพื่อรับทราบถึงเวลาที่ 2 ซึ่งผู้ใช้ตั้งค่าเอาไว้ นาฬิกามีความสามารถในการกันน้ำ 200 เมตร

มาพร้อมกับเข็มรวมถึงหลักชั่วโมงทั้ง 12 ตำแหน่งที่ได้รับการเคลือบด้วยสารเรืองแสงลูมิไบร์ท (Lumibrite)

ส่วนขอบตัวเรือนสามารถหมุนได้ทิศทางเดียว พร้อมกับการเคลือบสารเรืองแสงเอาไว้ที่มาร์กเกอร์ตรงตำแหน่ง 12 นาฬิกาเพื่อใช้ในการจับเวลา

นาฬิกาแต่ละรุ่นจะมาพร้อมกับสายที่ได้รับการออกแบบใหม่เป็นแบบ 3 แถวผลิตจากสแตนเลสสตีล ตัวสายมีรูปทรงที่บางลง เพื่อความสะดวกในการสวมใส่ แต่ก็ยังคงให้ความมั่นคงเวลานาฬิกาถูกวางอยู่บนข้อมือ

Play Video

ความหลากหลายของสี

การสร้างสรรค์สีเขียวและดำสไตล์คลาสสิก

Seiko Watchmaking 110th Anniversary

SEIKO PROSPEX Save the Ocean Limited Edition

นอกเหนือจากรุ่นหน้าปัดทั้งสีเขียวและสีดำที่มีความสวยคลาสสิค ซึ่งถือเป็นรุ่นหลักที่อยู่ในคอลเล็กชั่น Prospex แล้ว ยังมีอีกรุ่นที่เป็นรุ่นผลิตจำกัด หรือ Limited Edition เพื่อการฉลองในโอกาสพิเศษของการครบรอบ 110 ปีที่ Seiko ผลิตนาฬิกาข้อมือเรือนแรกของตัวเองและของญี่ปุ่นขึ้นมาเมื่อ 110 ปีที่แล้ว ในรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าปัดสีไอซ์-บลู (Ice-blue) ที่มีความสวยเด่นเป็นการสร้างสรรค์และออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากธารน้ำแข็งขั้วโลกที่ทอดตัวเป็นทิวทัศน์สวยงามไม่ว่าจะมองจากพื้นดินหรือเมื่อเป็นฉากหลังของทะเลในอาร์คติกหรือแอนตาร์กติก ซึ่งทั้ง 2 แห่งถือเป็นสถานที่ซึ่งมีความสำคัญในการทดสอบความทนทานและทรหดของนาฬิกา Seiko เมื่อนักสำรวจสวมใส่นาฬิกาของ Seiko เพื่อใช้ในการสำรวจขั้วโลกเหนือและใต้ในช่วงระหว่างทศวรรษที่ 1960 และ 1970 จนได้รับการยอมรับและทำให้นาฬิกาของ Seiko มีชื่อเสียงในด้านนี้

สำหรับนาฬิการุ่นผลิตจำกัดนี้จะใช้ตัวเรือนและสายร่วมกับรุ่นปกติอีก 2 รุ่น แต่จะมีสายพิเศษเพิ่มเข้ามาในเซ็ตอีก 1 เส้น ซึ่งวัสดุที่ใช้ในการผลิตสายจะมาจากการนำขวดพลาสติกเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล และนำวัสดุนี้มาถักทอจนเป็นสายที่มีลวดลายอ้างอิงจากเทคนิคการผลิตยุคโบราณของญี่ปุ่นที่เรียกว่า เซชู (Seichu)

  ในรุ่นที่มีหน้าปัดสี Ice-blue จะเป็นส่วนหนึ่งของรุ่นพิเศษ Save the ocean ซึ่งเป็นซีรีส์นาฬิกาของ Seiko Prospex ที่ผลิตมาด้วยพันธสัญญาในการช่วยกระจายข้อมูลและสร้างการรับรู้ให้กับสังคมได้เข้าใจถึงสภาพของท้องทะเลและการเข้ามามีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และปกป้องพื้นที่ธรรมชาติเหล่านี้

SEIKO PROSPEX

1968 Diver’s Modern Re-interpretation GMT

SPB381J

[ Calibre 6R54 ]

Available in June 2023

SPB383J

[ Calibre 6R54 ]

Available in June 2023

SPB385J

[ Calibre 6R54 ]

Available in June 2023

Limited edition of 4,000