หลายคนอาจจะเคยได้ยินหรือพอจะรู้กันมาบ้างว่าตอนนี้การลงทุนไม่ได้มีเพียงแค่การเล่นหุ้น ซื้อทองหรืออสังหาริมทรัพย์เพียงอย่างเดียว แต่เครื่องประดับอย่างนาฬิกาก็เป็นทางเลือกในการลงทุนที่คุ้มค่าและน่าจับตามองอีกวิธีหนึ่ง โดยเฉพาะกลุ่มคนที่หลงใหลในนาฬิกา มีการเก็บสะสมรุ่นลิมิเต็ดและเพิ่มมูลค่ากันอย่างจริงจัง ซึ่งนาฬิกาที่ “น่าลงทุน” นั้นมีต้นตอมาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ผลิต สตอรี่ของนาฬิกา โทนสีที่พิเศษ หรืออื่นๆนอกเหนือจากนี้ โดยนาฬิกาไซโกเอง ก็มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งตั้งแต่นาฬิกาดำน้ำไปจนถึงรุ่นที่สวมใส่ได้ในทุกโอกาส ซึ่งเราขอ Pick up นาฬิกาไซโกรุ่นที่น่าสนใจ ควรค่าแก่การลงทุนและมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์มาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกัน

1.NEW SEIKO 5 SPORTS AUTOMATIC รุ่น SRPE71K ราคา 14,100 บาท

          เปิดตัวกันด้วยน้องใหม่แต่ไม่ธรรมดา กับรุ่น SRPE71K ที่ใครเห็นเป็นต้องหยุดมองทุกครั้งกับตัวเรือนสีเงินสุดโดดเด่นเข้าคู่กับสายนาฬิกาที่ทำจาก     สแตนเลสสตีล หน้าปัดนาฬิกาทำจากกระจกฮาร์ดเล็กซ์ คริสตัล หากสังเกตดี ๆ สัญลักษณ์และตัวเลขบนขอบตัวเรือนนั้นเป็นแบบ 3 มิติและมีตัวอักษรที่ดูดุดัน ขับเคลื่อนด้วยกลไกระบบอัติโขนมัติคาลิเบอร์ 4R36 ประสิทธิภาพกันน้ำได้สูงสุด 100 เมตร ใช้งานง่ายแถมมีดีไซน์ที่หรูหรา เร้าใจตอบโจทย์ทั้งการสวมใส่และความสวยงาม นักศึกษาหรือ First jobber ที่อยากจะมีนาฬิกาที่เข้าได้กับทุกสไตล์ คุณภาพดีงามไว้ข้างกายสักเรือน การลงทุนกับนาฬิกาที่มีวัสดุทนทาน กลไกดีเยี่ยมอย่างรุ่น SRPE71K  ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าเลย

2.SEIKO PROSPEX AUTOMATIC MEN WATCH ASIA SPECIAL EDITION รุ่น SRPF35K ราคา 18,200 บาท

          เห็นครั้งแรกก็ต้องสะดุดกับสีสันที่แปลกตาของนาฬิกาเรือนนี้ ในรุ่น SRPF35K หรือที่เหล่านักสะสมให้สมญานามว่า“Monster” อสูรกายใต้ท้องทะเล มาพร้อมหน้าปัดสีเหลือง – ดำสุดร้อนแรง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากปลา Moorish Idol หรือปลาผีเสื้อเทวรูปที่ใต้ทะเลลึก ตัวเรือนทำจากแสตนเลสสตีล หน้าปัดทำจากกระจกฮาร์ดเล็กซ์ คริสตัล สายโพลีเทนสีเขียวเข้ม น้ำหนักเบาสวมใส่สบาย ขับเคลื่อนด้วยกลไก 4R36 ประสิทธิภาพกันน้ำลึกอยู่ที่ 200 เมตรเลยทีเดียว และเหตุผลที่ควรค่าสำหรับการลงทุนกับเจ้า Monster เรือนนี้ก็คือความพิเศษของการผลิต เพราะนาฬิการุ่นนี้เป็น Asia Special Edition จัดจำหน่ายเฉพาะในแถบเอเชียเท่านั้น

หากใครกำลังอยากเลือกลงทุนนาฬิกาดีไซน์สวย ฟังก์ชันครบ นี่คือคำตอบ

3. SEIKO PRESAGE AUTOMATIC THAILAND LIMITED EDITION 599 รุ่น SSA402J ราคา 28,500 บาท

          ถ้าพูดถึงค็อกเทล เครื่องดื่มสุดโปรดในดวงใจใครหลายคนที่บ่งบอกสไตล์ของผู้ดื่มตามส่วนผสมที่จับมาผสมผสานกันออกมาอย่างลงตัว ก็ต้องบอกเลยว่าสิ่งนี้คือแก่นแท้ของนาฬิการุ่น Seiko Presage รุ่น SSA402J ที่นำเอา “Phuket Paradise Cocktail” คอกเทลชื่อดังของจังหวัดภูเก็ตมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ดึงเอกลักษณ์โทนสีของค็อกเทลออกมาผ่านตัวเรือนสีทอง จับคู่กับสายหนังลูกวัวสีน้ำตาล หน้าปัดทำจากกระจกคริสตัลฮาร์ดเล็กซ์ คริสตัล ทำให้ออกมาดูหรูหรา คลาสสิกอย่างลงตัว ขับเคลื่อนด้วยกลไกระบบอัติโนมัติคาลิเบอร์ 4R36 ประสิทธิภาพกันน้ำ 50 เมตร ความพิเศษของรุ่นนี้นอกจากดีไซน์ที่สวยงามลงตัวแล้ว ยังเป็นรุ่น Limited Edition ผลิตออกมาเพียง 599 เรือนเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น ใครที่ชอบความวินเทจดูมีสไตล์ เรือนนี้ควรค่าแก่การลงทุนนาฬิกาที่ดีให้ตัวเองซักเรือน

4.SEIKO PROSPEX AUTOMATIC DIVER'S 200M PADI SPECIAL EDITION รุ่น SPB181J ราคา 29,100 บาท

          ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่น่าสะสม น่าลงทุนและสวยงามจะไม่มี Seiko Prospex รุ่น SPB181J ได้ไง เหล่านักสะสมจะมีชื่อเรียกรุ่นนี้สั้นๆ ว่า “ซูโม่ PADI” เจ้าเรือนเวลารุ่นนี้มีความพิเศษตรงที่เป็นคอลเลคชั่นที่ทางแบรนด์ไซโกร่วมมือกับ PADI สมาคมนักดำน้ำมืออาชีพ ซึ่งขอแอบบอกก่อนว่าไซโกไม่ได้ทำการออกแบบร่วมกับพาร์ทเนอร์บ่อยนัก รุ่น SPB181J โดดเด่นด้วยดีไซน์ขอบตัวเรือนสีแดงตัดน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ของ PADI สายและตัวเรือนทำจากแสตนเลสสตีล  หน้าปัดกระจกแชฟไฟร์ คริสตัล กลไกบอกเวลาขับเคลื่อนด้วย เครื่องอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 6R35 ประสิทธิภาพกันน้ำถึง 200 เมตร เรียกได้ว่าถ้าซื้อมาสวมใส่ก็เข้ากันได้กับทุกสไตล์หรือจะซื้อมาสะสมเก็บไว้ รุ่น Special Edition แบบนี้คุ้มค่ากับการสะสมแน่นอน

5.SEIKO PROSPEX AUTOMATIC MEN WATCH รุ่น SPB185J ราคา 49,800 บาท

          ใครที่เป็นนักสะสมนาฬิกาวินเทจอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับดีไซน์ตัวเรือนของรุ่นนี้ เพราะได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาไซโกในรุ่นวินเทจเมื่อปี 1968 แต่เอามาแต่งตัวแปลงโฉมให้คมเข้ม หรูหราและยังคงความคลาสสิกไว้ หน้าปัดสีดำดุดันประกบด้วยกระจกแซฟไฟร์ คริสตัล ตัวเรือนและสายทำจากแสตนเลสสตีล ขับเคลื่อนเรือนเวลาด้วยกลไกเครื่องคาลิเบอร์ 6R35 ที่สำรองพลังงานได้นานถึง 70 ชั่วโมง และประสิทธิภาพกันน้ำลึกได้ 200 เมตร ตัวเรือนและสายบางลงกว่าเดิมจากดีไซน์ใหม่ ทำให้สวมใส่สบายทั้งในชีวิตประจำวันและกิจกรรมทางน้ำ เรียกได้ว่ารุ่น SPB185J ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังเป็นนาฬิกาที่หนุ่มๆ ยังต้องมีในคอลเลคชั่นของตัวเอง ใครที่ตามเก็บรุ่นวินเทจในปี 1968 ไม่ทันขอบอกเลยว่าต้องมีเจ้ารุ่นนี้คุ้มค่ากับการลงทุนไว้ในครอบครองอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

6. SEIKO Astron GPS Solar รุ่น SSH049J ราคา 88,200 บาท SEIKO ASTRON GPS SOLAR รุ่น SSH079J

          ปิดท้ายกันด้วยรุ่น SSH049J ที่เห็นเพียงครั้งแรกก็ต้องร้องว่า “ทำไมถึงหล่อขนาดนี้!?” กับหน้าปัดสีน้ำเงินเข้มดุดัน หรูหราและน่าหลงใหล ตัดกับหลักชั่วโมงสีโรสโกลด์ หน้าปัดทำด้วยกระจกแซฟไฟร์คริสตัลป้องกันรอยขีดข่วน ตัวเรือนและสายทำจากแสตนเลสสตีลสีเงิน ความพิเศษของรุ่นนี้ที่ใครได้ครอบครองต้องบอกเลยว่าคุ้ม คือกลไกพิเศษระบบ GPS Solar จีพีเอสพลังงานแสงอาทิตย์รุ่นแรกของโลก แยกแยะไทม์โซนและบอกเวลาท้องถิ่นได้ทั่วทุกมุมโลกอย่างถูกต้องไม่ว่าคุณจะอยู่บนยอดเขา ในมหาสมุทรหรือกลางทะเลทราย เจ้าเรือนเวลารุ่นนี้ก็ยังบอกเวลาคุณได้อย่างแม่นยำ ความพิเศษยังไม่จบเท่านี้ Seiko Astron ยังมีวงแหวนรับสัญญาณที่ผลิตเฉพาะสำหรับนาฬิกา Seiko ติดตั้งอยู่ใต้วงแหวนหน้าปัดทำให้รับสัญญาณได้โดยโดยอัตโนมัติ ไม่ว่านาฬิกาจะหันอยู่ในทิศทางใดและหากคุณกำลังเดินทางด้วยเครื่องบิน นาฬิกาประเภทนี้จะป้องกันไม่ให้มีสัญญาณรบกวนการทำงานของอุปกรณ์รับสัญญาณบนเครื่องบินอีกด้วย เปรียบได้ว่าถ้าเป็นผู้ชาย คือทั้งรูปหล่อ เร้าใจและฟังก์ชันครบเลยทีเดียว

             เป็นยังไงกันบ้างกับนาฬิการุ่นน่าสะสม คุ้มค่ากับการลงทุนที่เราขอ Pick up มาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกัน แต่ละรุ่นขอบอกเลยว่ามีความพิเศษและมีเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันออกไปด้วยแรงบันดาลใจที่ผลักดันดีไซน์ไม่เหมือนกัน สืบเนื่องมาจากความตั้งใจอันแน่วแน่ของ Seiko ว่า “Keep Going Forward” เราจึงไม่หยุดที่จะพัฒนาและสร้างสรรค์ปราณีตศิลป์แห่งเวลาสู่มือคุณ เรียกได้ว่านาฬิกาไซโกทุกเรือนมีคุณค่าในตัวเองที่ผ่านการคิด ค้นหาแรงบันดาลใจนับไม่ถ้วน คุ้ม


กับวัสดุและความพิเศษที่หาจากที่ไหนไม่ได้ และมีกลไกที่หลากหลายรูปแบบตามกิจกรรมของผู้สวมใส่ที่แตกต่างกัน หากใครกำลังอยากลงทุนกับนาฬิกที่ตอบโจทย์ทั้งการสวมใส่และสะสม นาฬิกาไซโกคือคำตอบของเวลาที่คุณตามหา สามารถเข้ามาชมสินค้าได้ที่เว็บไซต์ seikoboutiquethailand.com ได้เลย