• ร้านค้าอย่างเป็นทางการของ บ. ไซโก ประเทศไทย จำกัด
 • ของแท้ 100%
 • ส่งฟรีทั่วประเทศ
 • รับประกัน 1 ปี
Shopping Cart
0 items -฿0.00

การระลึกนาโอมิ อูเอมูระ

กับความสำเร็จในการปืนขึ้นสู่ยอดเขาทั้ง 5 ลูกของโลก จึงได้มีการผลิตรุ่นพิเศษขึ้นมาโดยอ้างอิงจากนาฬิการุ่นใหม่ที่เป็นการออกแบบใหม่และตีความใหม่จากนาฬิกาดำน้ำรุ่นปี 1970 โดยจะมาพร้อมกับหน้าปัดที่ได้รับสร้างสรรค์ให้มีลวดลายของยอดเขามงต์บลอง ซึ่งเป็นยอดเขาแรกที่เขาสามารถพิชิตได้

Naomi Uemura 1941-1984

1970 Original model

เบื้องหลังระดับตำนาน

 

5 ปีหลังการผลิตนาฬิกาดำน้ำเรือนแรกของญี่ปุ่นที่เกิดขึ้นในปี 1965 ทาง Seiko ได้เปิดตัวนาฬิกาดำน้ำรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับการออกแบบตัวเรือนที่มีมิติและสวยโดดเด่น พร้อมกับการยืดขยายด้านข้างตัวเรือนในแบบอสมมาตร ซึ่งพื้นที่ส่วนที่ยืดออกมานี้จะทำหน้าที่ในการปกป้องเม็ดมะยมที่อยู่ในตำแหน่ง 4 นาฬิกา

นาฬิกาดำน้ำรุ่นปี 1970 ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความทนทานภายใต้การใช้งานในสภาพที่สุดโหดเมื่อถูกสวมใส่โดย Naomi Uemura (นาโอมิ อูเอมูระ) นักผจญภัยชาวญี่ปุ่นที่ได้เดินทางสำรวจในทวีปอาร์กติกในระหว่างปี 1974-1976

นาโอมิ อูเอมูระ ที่เกิดเมื่อปี 1941 ยังเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัยในระหว่างที่เขาเริ่มต้นใช้ชีวิตแห่งความท้าทายด้วยการปีเขาลูกแรกในชีวิตของเขา และในวัย 29 ปี เขาปีนเขาที่มีชื่อเสียงอย่าง มงต์บลอง (Mont Blanc), คีรีมันจาโร (Kilimankajo) และ อากองกากัว (Aconcagua) ซึ่งในปี 1970 เขาป็นนักปืนเขาชาวญี่ปุ่นคนแรกที่สามารถปีนขึ้นถึงยอดเขา Everest (เอเวอเรสต์) จากนั้นอีก 3 เดือนต่อมา เขาก็สามารถปืนยอดเขา เดนาลี (Denali) (หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่า แมคคินลีย์ (McKinley) ในอลาสกา ดังนั้น เขาจึงเป็นนักปืนเขาคนแรกที่สามารถพิชิตยอดเขาสำคัญทั้ง 5 ลูกของโลกได้สำเร็จ

DESIGN

หน้าปัด

 

ภาพยอดเขามงต์บลองที่สูงตระหง่าน เป็นภาพเดียวกันจากมุมมองของอูเอมูระที่เริ่มปีนเพื่อพิชิตยอดเขาลูกนี้

นาฬิกาแห่งความพิเศษเรือนนี้เป็นการสะท้อนถึงงานออกแบบดั้งเดิมที่เกิดขึ้นในปี 1970 แต่มีการสร้างสรรค์ใหม่เพื่อให้มีความสอดคล้องกับยุคสมัย ลวดลายบนพื้นผิวของหน้าปัดได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันเพื่อสะท้อนถึงเงาโครงร่างและรูปทรงของยอดเขามงต์บลอง พร้อมกับลวดลายของพื้นผิวที่เป็นชั้นหินที่มีหิมะปกคลุมอยู่ มีการใช้เทคนิคการกดปั๊มและการแกะสลักเพื่อเพิ่มความลึกของหน้าปัดและทำให้ยอดเขาสูง 4,807 เมตรมีชีวิตขึ้นมา

หลักชั่วโมงทั้ง 12 ตำแหน่งบนหน้าปัดถูกจัดวางอย่างลงตัวและเคลือบด้วยสารเรืองแสงลูมิไบร์ทเช่นเดียวกับชุดเข็ม เพื่อให้สามารถมองเห็นได้อย่างสะดวกในยามค่ำคืน และมีการจัดวางช่องวันที่อย่างลงตัวในตำแหน่ง 4 และ 5 นาฬิกา ซึ่งองค์ประกอบโดยรวมนี้ช่วยทำให้รายละเอียดบนหน้าปัดของนาฬิกามีทั้งความสวยและความสะดวกในการอ่านค่าเวลาที่มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับนักผจญภัย

ตัวเรือน

 

ตัวเรือนได้รับการขัดเงาอย่างพิถีพิถัน และตัวนาฬิกามาพร้อมกับสายสแตนเลสสตีลที่มีข้อสาย 5 แถวซึ่งได้รับการออกแบบให้มีความเฉียมคมและมีความทันสมัย
เม็ดมะยมและพื้นผิวโดยรอบของขอบตัวเรือนมาพร้อมกับสีฟ้าที่สะท้อนถึงแสงเงาที่ล้อมรอบยอดเขามงต์บลอง

ฝาหลัง

 

ฝาหลังระบุคำว่า “The Naomi Uemura Limited Edition” และมีหมายเลขซีเรียลนาฬิกากำกับแต่ละเรือนระบุไว้

* ในผลิตภัณฑ์จริง ทิศทางของฝาหลังอาจแตกต่างจากรูป

กลไกขับเคลื่อน

 

การขับเคลื่อนเรือนเวลานี้เป็นหน้าที่ของกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 8L35 ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับนาฬิกาดำน้ำและได้รับการประกอบด้วยมือจากช่างฝีมือทั้งชายและหญิงที่มีความชำนาญสูงสุดของ Seiko ตัวเรือนได้รับการเคลือบ Super-Hard Coating เพื่อความทนทานต่อการขูดขีด และกระจกเป็นแบบแซฟไฟร์ทรงโค้งที่ได้รับการเคลือบสารเรืองแสงด้านใน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถมองเห็นรายละเอียดและเวลาบนหน้าปัดนาฬิกาไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ตาม

แพ็คเกจแบบพิเศษ

นาฬิกาเรือนนี้ยังมาพร้อมกับชุดแพ็คเกจแบบพิเศษที่มาพร้อมกับข้อความที่กล่าวโดย นาโอมิ อูเอมูระ นั่นคือ

“When one dream is realized,

other dreams will follow.”

(เมื่อความฝันหนึ่งเป็นจริง ความฝันอื่นๆ จะตามมา)

Play Video

SEIKO PROSPEX

1970 Diver's Modern Re-interpretation

The Naomi Uemura Limited Edition

SLA069J

[ Caliber 8L35 ]
Limited edition of 500
Available in May 2023

 • คาลิเบอร์ 8L35
 • ระบบการทำงาน : อัตโนมัติ
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง (8 ครั้งต่อวินาที)
 • พลังงานสำรอง : 50 ชั่วโมง
 • จำนวนทับทิม : 26 เม็ด
 • ตัวเรือนและสายผลิตจากสแตนเลสสตีลพร้อมการเคลือบ super-hard coating เพื่อความทนทาน
 • กระจกแบบ Sapphire ทรงโค้งพร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • เม็ดมะยมแบบขันเกลียว ฝาหลังแบบขันเกลียว
 • การกันน้ำ : 200 เมตรตามมาตรฐานนาฬิกาดำน้ำ
 • ความต้านทานต่อสนามแม่เหล็ก : 4,800 A/m
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 44 มิลลิเมตร ความหนา : 13.0 มิลลิเมตร
 • ตัวล็อกสายแบบบานพับพร้อมปุ่มกดเพื่อคลายล็อกผลิตจากสแตนเลสสตีล และส่ามารถขยายขนาดของสายได้