• ร้านค้าอย่างเป็นทางการของ บ. ไซโก ประเทศไทย จำกัด
  • ของแท้ 100%
  • ส่งฟรีทั่วประเทศ
  • รับประกัน 1 ปี
Shopping Cart
0 items -฿0.00

Seiko Prospex Marinemaster

1965 Diver’s Modern Re-interpretation

SEIKO PROSPEX MARINEMASTER

ครั้งแรกของโลก เปิดตัวนาฬิกาดำน้ำพร้อมความบางของกลไกล้ำสมัย

นับตั้งแต่ Seiko เปิดตัวนาฬิกาดำน้ำเรือนแรกของโลกเมื่อปี 1965 และบริษัทได้พัฒนาเทคโนโลยี การออกแบบ และฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องในอีกหลายทศวรรษ เพื่อสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับคอลเลกชันนาฬิกาดำน้ำของ Seiko Prospex (ไซโก พรอสเป็กซ์) จนกลายเป็นที่นิยมและได้รับการตอบรับจากทั้งนักดำน้ำมืออาชีพและผู้ที่หลงใหลนาฬิกาดำน้ำทั่วโลก ซึ่งสิ่งที่ Seiko พัฒนาอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดคือ การนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ที่น่าสนใจ และการยกระดับในเรื่องของความทนทานและความปลอดภัย ที่มาพร้อมกับความสะดวกต่อการใช้งาน ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Seiko กลายเป็นผู้นำในตลาดกลุ่มนี้ และชื่อของ Marinemaster (มารีนมาสเตอร์) ถือเป็นนาฬิกาดำน้ำระดับท็อปออฟเดอะไลน์ของ Seiko  ที่โดดเด่นเรื่องความทนทาน ความเที่ยงตรง และกลไกสมรรถนะสูง โดยทั้งหมดถูกออกแบบมาเพื่อนาฬิกาดำน้ำสุดพิเศษรุ่นนี้ นอกจากนั้น Marinemaster ยังเปรียบเสมือนตัวแทนของนาฬิกาดำน้ำระดับสูงสุดของคอลเลกชัน Prospex ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ในการสร้างสรรค์เรือนเวลาของ Seiko และตอนนี้ Seiko Prospex Marinemaster ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ หลังจากที่นาฬิการุ่นนี้มีจุดเริ่มต้นในการเป็นนาฬิกาที่ผลิตขึ้นเพื่อจำหน่ายในตลาดญี่ปุ่นเป็นหลัก (Japanese domestic market) โดยรุ่นใหม่จะมีการเปิดตัวออกมา 3 รุ่นซึ่งเป็น 1 รุ่นแบบผลิตจำกัดหรือ Limited Edition เพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีของแบรนด์  และอีก 2 รุ่นที่เป็นรุ่นหลักของคอลเลกชัน

แรงบันดาลใจจากนาฬิกาดำน้ำของ Seiko ในปี 1965

เปิดตัวออกสู่ตลาดโลกเป็นครั้งแรกในฐานะตัวแทนของนาฬิกาในกลุ่ม Marinemaster โดยนาฬิกาใหม่แต่ละรุ่นย่อยของคอลเลกชันนี้ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากนาฬิกาสุดคลาสสิคที่แฟนๆ รู้จักกันดีในชื่อ 62MAS ที่เปิดตัวในปี 1965 ซึ่งถือเป็นนาฬิกาดำน้ำเรือนแรกของ Seiko และเป็นนาฬิกาดำน้ำเรือนแรกที่ถูกผลิตขึ้นในญี่ปุ่น

แนวเส้นที่ทอดตัวเป็นแนวขวางอยู่บนหน้าปัดของนาฬิกาแต่ละรุ่นคือ การสะท้อนถึงระลอกคลื่นในทะเล และมีการปรับแต่งเพื่อความลงตัวด้วยมีการพิมพ์ชื่อ ‘Marinemaster’ ที่มากับตัวอักษรที่ได้รับการออกแบบใหม่ วางอยู่ใต้สัญลักษณ์ของ Seiko ในตำแหน่ง 12 นาฬิกา ในรุ่นที่มีหน้าปัดสีขาวออกโทนสีเงินจะเป็นรุ่นที่มีการผลิตจำนวนจำกัดเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 100 ปีของแบรนด์ Seiko ขณะที่รุ่นหน้าปัดสีฟ้าอ่อนและสีดำจะถือเป็นรุ่นมาตรฐานที่อยู่ในคอลเลกชัน Prospex

เข็มชั่วโมง นาที และวินาทีของนาฬิกาแต่ละเรือนจะได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากดีไซน์ที่อยู่ในนาฬิกาดำน้ำรุ่นปี 1965 และมีการเคลือบสารเรืองแสงลูมิไบร์ท (Lumibrite) ลงบนทั้งหลักชั่วโมง และจุดสำหรับใช้เป็นหลักจับเวลาที่อยู่บนขอบตัวเรือนแบบหมุนทางเดียว เพื่อความสะดวกในการมองเห็นเมื่ออยู่ในที่มืด

นาฬิกาดำน้ำที่มาพร้อมกลไกอัตโนมัติอันบางเฉียบ

ขับเคลื่อนด้วยคาลิเบอร์ 6L37 ซึ่งถือเป็นกลไกแบบบางรุ่นแรกของกลุ่มกลไกคาลิเบอร์ 6L และได้รับการพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อรองรับกับการใช้งานใต้น้ำ และมีส่วนช่วยทำให้ตัวนาฬิกามีขนาดบางลง ทำให้สวมใส่บนข้อมือได้อย่างสบาย สำหรับกลไก 6L37 เป็นการพัฒนาต่อเนื่องมาจากรุ่นก่อนหน้านี้ นั่นคือ กลไก 6L35 และมีความสามารถที่เหนือขึ้นในเรื่องความทนทานต่อแรงกระแทก ขณะที่ยังคงมีรูปทรงที่เพรียวบาง ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญของกลไกจากตระกูล 6L

นับเป็นครั้งแรกของนาฬิกาดำน้ำจาก Seiko ที่มีฝาหลังแบบใส ทำให้สามารถมองเห็นทุกรายละเอียดของการขัดแต่งบนชิ้นส่วนกลไกที่เปี่ยมด้วยความประณีต ทำให้เราสามารถเฝ้าดูการทำงานของกลไกภายในได้อย่างชัดเจน การพัฒนานาฬิกาดำน้ำที่มาพร้อมกับฝาหลังแบบใสนั้น ถือว่ามีความท้าทายอย่างมาก เพราะสิ่งที่จะเกิดขึ้นคือนาฬิกาจะค่อนข้างมีความหนาเพิ่มขึ้น แต่ไม่ใช่กับ Marinemaster ใหม่ เพราะไซโกสามารถพัฒนานาฬิกาดำน้ำที่มีตัวเรือนบางที่สุดในปัจจุบันขึ้นมา (12.3 มิลลิเมตร) ได้โดยที่ยังคงคุณสมบัติความยอดเยี่ยมเอาไว้ทั้งในเรื่องการกันน้ำในระดับสูง และความทนทานต่อแรงกระแทก

ตัวเรือนขนาด 39.5 มิลลิเมตรได้รับการออกแบบโดยสร้างสมดุลระหว่างฟังก์ชั่นและความสง่างาม ซึ่งเป็นผลมาจากการผสมผสานและการตีความใหม่ในเชิงรายละเอียดที่อ้างอิงมาจากตัวเรือนอันแสนเพรียวบางของนาฬิกาสุดคลาสสิคอย่าง 62MAS ที่เปิดตัวในปี 1965 ร่วมด้วยการขัดแต่งแบบขัดลายเส้นสลับกับเงาที่อยู่บนตัวเรือนและสายแสดงให้เห็นถึงการออกแบบที่มีความโดดเด่นและทำให้เกิดความหรูหราขึ้นมา

สายนาฬิกาแบบใหม่

ความสะดวกในการสวมใส่ถือเป็นเป้าหมายสูงสุดของนาฬิกาดำน้ำจาก Seiko Prospex และคุณสมบัติเหล่านี้ได้ถูกรวมอยู่ใน Marinemaster รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับการดีไซน์ข้อสายในแบบที่มีข้อต่อรูปวงรีพร้อมพื้นผิวโค้งคู่ขัดเงาอย่างประณีต ก่อเกิดเป็นความคลาสสิคที่ผสมผสานความล้ำหสมัยแห่งอนาคต

สำหรับ Seiko Brand 100th Anniversary Seiko Prospex Marinemaster 1965 Diver’s Modern Re-interpretation Limited Edition รหัส SJE097J หน้าปัดสีซิลเวอร์ไวท์ ผลิตจำกัดเพียง 1,000 เรือนทั่วโลก และ Seiko Prospex Marinemaster 1965 Diver’s Modern Re-interpretation รหัส SJE099J , SJE10J หน้าปัดสีฟ้า และสีดำ สนนราคาที่ 116,500 บาท จัดจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ไซโก บูติก เซ็นทรัลพระราม 9, เคาท์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้า และช่องทางออนไลน์ที่ Seiko Boutique Online: www.seikoboutiquethailand.com

SEIKO PROSPEX Marinemaster 1965 Diver's Modern Re-interpretation SJE097J , SJE101J

SJE099J

SJE101J

SEIKO Brand 100th Anniversary

SEIKO PROSPEX Marinemaster 1965 Diver's Modern Re-interpretation Limited Edition : SJE097J

SJE097J

กลไก 6L37

รูปแบบการขับเคลื่อน: อัตโนมัติ

ความถี่: 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง (8 ครั้งต่อวินาที) กำลังสำรอง: 45 ชั่วโมง

ทับทิม : 26

รายละเอียดทางเทคนิค

ตัวเรือนและสายผลิตจากสแตนเลสสตีลพร้อมการเคลือบแข็งแบบ super-hard coating

สายผลิตจากสแตนเลสสตีล มาพร้อมบานพับแบบ 3 ทบและปุ่มกดคลายล็อก มีระบบล็อกเพื่อให้ความมั่นใจ กระจกแซฟไฟร์ทรงกล่อง box-shape แบบยกสูง พร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสง

ฝาหลังแบบขันเกลียวและใส เม็ดมะยมแบบขันเกลียว

เคลือบสารเรืองแสง Lumibrite ที่เข็มและหลักชั่วโมง

เส้นผ่านศูนย์กลาง: 39.5 มิลลิเมตร ความหนา 12.3 มิลลิเมตร

การกันน้ำ: 200 เมตรตามมาตรฐานนาฬิกาดำน้ำ

ความต้านทานสนามแม่เหล็ก: 4,800 A/m

จำนวนการผลิต: 1,000 เรือน (SJE097J)