• ร้านค้าอย่างเป็นทางการของ บ. ไซโก ประเทศไทย จำกัด
  • ของแท้ 100%
  • ส่งฟรีทั่วประเทศ
  • รับประกัน 1 ปี
Shopping Cart
0 items -฿0.00

จากตำนาน Super Cub C100 ถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์และสีสันเฉพาะตัว

มาสู่ SEIKO 5 Sports 55th Anniversary Super Cub Limited Edition ใหม่

ถึงแม้การเฉลิมฉลองครบรอบ 55 ปี SEIKO 5 SPORTS จะเดินทางมาเกินครึ่งปีแรกแล้วก็ตาม แต่ความสนุกของนาฬิกาแต่ละรุ่นที่ถูกปล่อยออกมา ยังคงเซอร์ไพรส์เหล่าแฟนพันธุ์แท้และแฟนๆ หน้าใหม่กันได้อยู่เสมอ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มั่นใจว่ายังไม่ใช่ครั้งสุดท้ายในปีแห่งการเฉลิมฉลองนี้อย่างแน่นอน

            SEIKO 5 Sports 55th Anniversary Super Cub เคยออกมาให้ยลโฉมกันแล้วถึงสองรุ่น​ จากการที่สองแบรนด์ญี่ปุ่นยักษ์ใหญ่ได้จับมือกัน​ ซึ่งทุกคนอาจเคยเห็นมาแล้วในสีเขียวและสีดำ​ จนมาถึงตัวล่าสุดที่ถูกนำเสนอในรูปแบบ​​​ Limited Edition ภายใต้รหัส SRPK37K โดยเป็นการกลับมาเป็นครั้งที่ 3 ของ Honda Super Cub ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ความบังเอิญ แต่กลับเป็นความตั้งใจที่จะให้เหล่าแฟนๆ จากโลกนาฬิกาและสิงห์นักบิดทุกท่าน ได้หวนรำลึกถึงวันวานของรถจักรยานยนต์รุ่นเริ่มต้นอย่าง Honda Super Cub C100 ที่มีประวัติอันยาวนานกว่า 50 ปี ตั้งแต่ยุค 1958 และหากใครที่สะสมมาตั้งแต่เรือนแรกแล้วละก็ คงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะสามารถปฏิเสธเรือนนี้ไปได้ด้วยประการทั้งปวง

            หน้าตาและรูปทรงสไตล์คลาสสิคเรโทรของรถจักรยานยนต์รุ่นนี้ ยังคงเป็นจุดเด่นที่ถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจของหน้าปัดนาฬิกาอีกเช่นเคย แตกต่างด้วยสีใหม่ที่ถูกหยิบยกมาจากโมเดลรถจักรยานยนต์คันสีฟ้า ต้นแบบ​ หน้าปัดสีฟ้าคาดน้ำเงิน ขนาดหน้าปัด 42.5 มม. ที่มาพร้อมหลักชั่วโมงทรงสี่เหลี่ยม แอบซ่อนลูกเล่นที่มองยังไงก็เหมือนกับไฟหน้าของ Honda Super Cub C100 ที่ถูกถอดแบบมาไม่มีผิดเพี้ยน ตำแหน่ง 12 นาฬิกา สื่อถึงไฟหน้าทรงกลม และตำแหน่ง 11 และ 1 นาฬิกา ที่เป็นตัวแทนของไฟเลี้ยวสีส้มทรงรี อีกทั้งชุดเข็มและหลักชั่วโมงทั้งหมด ยังถูกเคลือบด้วยสารเรืองแสงลูมิไบร์ท ที่ช่วยให้สามารถบอกเวลาได้แม้ในที่แสงน้อย และประดับโลโก้ Honda Super Cub ที่ตำแหน่งของเม็ดมะยมอีกด้วย

สัญลักษณ์อีกหนึ่งอย่างที่บ่งบอกความเป็นมอเตอร์ไซค์ของ Honda ที่ขาดไม่ได้ คือปีกสัญลักษณ์ที่ถูกวางไว้บนตำแน่งของเม็ดมะยมด้านข้าง และยังประทับโลโก้​ Cub ไว้ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ใต้คำว่า Automatic บนหน้าปัด นาฬิกาบรรจุกลไกการทำงานแบบอัตโนมัติที่สามารถขึ้นลานด้วยมือผ่านเม็ดมะยมได้ มาพร้อม Caliber: 4R36 ที่สามารถสำรองพลังงานได้ 41 ชม. และมาพร้อมกระจกหน้าปัด Hardlex

ฝาหลัง See-through สีแดง สื่อถึงสีตัวเบาะของโมเดลรุ่นนี้ พร้อมระบุหมายเลขประจำตัวเรือนอีกด้วย

ไม่เพียงแต่ตัวเรือนที่ให้ความใส่ใจในเรื่องของการออกแบบและล้อไปกับสีของโมเดล Super Cub รุ่นนี้ ในส่วนของสายเองนาโต้ก็ยังคงความพิเศษไว้เช่นกัน โดยทำจากวัสดุไนลอนคุณภาพ ที่มาพร้อมสีน้ำเงินเข้มคาดขอบสีฟ้าล้อไปกับสีของตัวเรือน พร้อมประดับโลโก้ไว้ที่ปลายสาย

ความเอ็กซ์คลูซีฟทิ้งท้ายของ SEIKO 5 Sports 55th Anniversary Super Cub Limited Edition อยู่ที่กล่องพิเศษเฉพาะรุ่น ที่มาพร้อมคู่สีสไตล์ Japanese Retro ที่จะพาคุณย้อนนึกถึงช่วงเวลาในปี 1958 ที่เป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวทั้งหมดนี้ และของแถมสุดพิเศษที่มาพร้อมกล่อง อย่างที่ห้อยพวงกุญแจที่จะมาเอาใจแฟนๆของสองแบรนด์นี้ ให้ทุกท่านได้เก็บสะสมเอาไว้

              SEIKO 5 Sports 55th Anniversary Super Cub Limited Edition รหัส SRPK37K ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 7,500 เรือนทั่วโลก สนนราคาเรือนละ 16,500 บาท พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ วันที่ 7 กันยายน​ 2566 นี้ ที่เคาน์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ และทางเว็บไซต์หลัก​ ไซโก​บูติก​ออนไลน์​ www.seikoboutiquethailand.com

Specification

เครื่องกลไกคาลิเบอร์ หมายเลข 4R36 (ความถี่ 21600 : 6 beats)

ระบบอัตโนมัติ ขึ้นลานผ่านเม็ดมะยม

สำรองพลังงานได้ 41 ชั่วโมง

แสดงวัน และวันที่ ที่หน้าต่างย่อยที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

ตัวเรือนสเตนเลสสตีล

กระจกคริสตัล Hardlex

เคลือบสารเรืองแสงลูมิไบรท์ ที่เข็มชั่วโมง และนาที รวมถึงอินเด็กซ์บอกเวลา

สายนาโต้สีน้ำเงิน คาดแถบซ้ายขวาด้วยสีฟ้า

ประสิทธิภาพการกันน้ำ 10 บาร์

ความหนา 13.4 มม. ตัวเรือน 42.5 มม.ความยาว 46.0 มม.

น้ำหนัก 93.0 กรัม ขนาดสาย 22 มม.

ฝาหลังขันเกลียว กระจก See-through สีแดง

ด้านหลังระบุหมายเลขประจำตัวเรือน

SRPK37K

พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ วันที่ 7 กันยายน​ 2566 เวลา 09.00 น.