• ร้านค้าอย่างเป็นทางการของ บ. ไซโก ประเทศไทย จำกัด
  • ของแท้ 100%
  • ส่งฟรีทั่วประเทศ
  • รับประกัน 1 ปี
Shopping Cart
0 items -฿0.00

Seiko 5 Sports ฉลองครบรอบ 55 ปี ด้วยผลงานสร้างสรรค์รุ่นพิเศษ

เพื่อเป็นเกียรติแก่ บรูซ ลี ตำนานศิลปินแห่งวงการศิลปะการต่อสู้

คอลเลกชั่น Seiko 5 Sports (ไซโก ไฟว์ สปอร์ตส) เปิดตัวครั้งแรกในปี 1968 โดยนำนาฬิการะบบกลไกที่มีความทนทานและเชื่อถือได้ มารังสรรค์ขึ้นแก่ผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาทั่วโลก และเพื่อเป็นการฉลองวาระครบรอบ 55 ปีของคอลเลกชั่น Seiko 5 Sports จึงเกิดเป็นการรังสรรค์นาฬิการุ่นผลิตพิเศษ Limited Edition เพื่อเป็นเกียรติแก่ บรูซ ลี (Bruce Lee) นักแสดงภาพยนตร์ชาวอเมริกันเชื้อสายฮ่องกง ผู้สวมนาฬิกา 5 Sports ในช่วงชีวิตของเขา นาฬิกาที่ระลึกเรือนนี้จึงเป็นตัวแทนแห่งการเชิดชูความสำเร็จอันมากมายของเขาในฐานะศิลปินด้านศิลปะการต่อสู้ นักแสดงและ Iconic ทางวัฒนธรรม

Previous slide
Next slide

บรูซ ลี

เกิดในเมืองซานฟรานซิสโก เขาเป็นนักแสดงภาพยนตร์ ศิลปินด้านศิลปะการต่อสู้ ผู้กำกับและอาจารย์ด้านศิลปะการต่อสู้ที่ขยายองค์ความรู้ไปยังทวีปต่างๆ  เขากลายเป็นซูเปอร์สตาร์คนดังจากภาพยนตร์ยอดฮิตอย่าวเรื่อง The Big Boss (1971) แต่ถึงกระนั้น เขาได้ถึงแก่กรรมอย่างน่าเศร้าใจด้วยวัยเพียง 32 ปี ขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Enter the Dragon (1973) ลี ถือเป็นผู้สร้างสรรค์และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้ในหลายแง่มุม เขาก่อตั้ง Jeet Kune Do (จีทคุนโด) ที่แปลว่า วิถีแห่งการสกัดหมัด (Way of the intercepting Fist) และวิชาของเขายังคงดึงดูดแฟนๆ จากทั่วทุกมุมโลกอย่างต่อเนื่อง

การออกแบบ

พื้นหน้าปัดนาฬิกาโดดเด่นด้วยภาพมังกรที่ลีวาดไว้ในช่วงชีวิตของเขา และขอบตัวเรือนที่สะท้อนถึงจิตวิญญาณของ Jeet Kune Do (จีทคุนโด) ด้วยเทคนิค Engraving (การสลัก) ตัวอักษรภาษาจีนในวลีที่แปลว่า “Using no way as way; having no limitation as limitation.” “ไม่มีทางคือหนทาง ไม่มีข้อจำกัดคือข้อจำกัด”

สายนาฬิกา

สายหนังสีดำที่เย็บขอบด้วยด้ายสีเงิน ชวนให้นึกถึงชุดที่ใส่ในการฝึกกังฟู และเมื่อพลิกดูด้านในของสาย จะพบกับดีไซน์ลายพิมพ์ภาพมังกรเช่นเดียวกับที่แสดงบนหน้าปัด
นอกจากความพิเศษของตัวนาฬิกาและสายหนังสีดำที่มากับตัวเรือนแล้ว สายผ้าไนลอนยังถูกเพิ่มเติมเข้ามาในชุด ล้อไปกับดีไซน์ของชุดวอร์มสีเหลืองคาดดำอันเป็นเอกลักษณ์ที่มักจะเห็น ลี สวมใส่อยู่เสมอ

ฝาหลัง

ฝาหลังกระจกมีรูป Jeet Kune Do

สัญลักษณ์หยินหยาง ด้านหลังตัวเรือนยังมีเครื่องหมาย “Limited Edition” และหมายเลขซีเรียลอีกด้วย

*รายการอาจมีลักษณะแตกต่างจากภาพที่แสดง

กล่องบรรจุพิเศษ

นาฬิกาเรือนนี้มาพร้อมกล่องหนังบุลวดลายมังกร พร้อมลายเซ็นของบรูซ ลี ที่ตั้งใจออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อบรรจุเรือนเวลาที่เป็นตัวแทนแห่งสัญลักษณ์ของการระลึกถึงเรือนนี้

Seiko 5 Sports 55th Anniversary Bruce Lee Limited Edition

SRPK39

[ Caliber 4R36 ]

Limited edition of 15,000

Available in October 2023

 

Seiko 5 Sports 55th Anniversary Bruce Lee Limited Edition: SRPK39K

เครื่องคาลิเบอร์ หมายเลข 4R36 (ความถี่ 21,600 : 6 beats)

พลังงานสำรอง 41 ชม.

จำนวนทับทิม: 24 เม็ด

ตัวเรือนสแตนเลสสตีลเคลือบ Black IP-Coating

วัสดุสายหนัง / สายไนลอน

กระจกฮาร์ดเล็กซ์คริสตัล

ขอบเบเซลหมุนได้ทิศทางเดียว

ฝาหลังขันเกลียวแบบ See-through พร้อมลวดลายพิเศษและหมายเลขประจำตัวเรือน

ตัวเรือน 42.5 มิลลิเมตร ความหนา 13.4 มิลลิเมตร

การกันน้ำ 10 บาร์

ผลิตจำนวนจำกัด 15,000 เรือน