Seiko Prospex Zimbe Limited Edition No.15

 ฉลามวาฬ นักเดินทางแห่งท้องทะเล ที่นักดำน้ำทุกคนนั้นหวังว่าจะได้พบเจอ สักครั้งในชีวิต แต่การจะพบเจอฉลามวาฬนั้นก็ต้องบอกว่าไม่ใช่เรื่องง่าย บางคนบอกว่าขึ้นอยู่โชค บางคนดำครั้งแรกก็โชคดีมีโอกาสได้พบเจอกับเจ้านักเดินทางตัวใหญ่ใจดี ส่วนบางคนแม้ดำน้ำมาหลายร้อยไดร์ฟ ก็ยังไม่เคยได้พบเจอเลยสักครั้ง อาจจะต้องมีการวางแผน หรือเลือกเส้นทางเพื่อเพิ่มโอกาสรวมถึงต้องเตรียมตัวให้พร้อมกับสภาพอากาศ และอาจจะบวกกับสวดมนต์ขอพรให้แน่นๆ

แต่หากใครเป็นแฟน จิมเบ นาฬิกา Thailand Limited Edition แล้วละก็ คงติดตามเรื่องราวของแต่บทที่1 จนถึงบทที่ 14 ซึ่งแรงบันดาลใจในการออกแบบ ล้วนแล้วแต่เป็นการเดินทางไปในแหล่งที่อุดมสมบูรณ์ทางทะเล และเกี่ยวข้องกับการเดินทางของฉลามวาฬทั้งสิ้น

 

มาถึงบทล่าสุดนี้  ไซโก จะพาคุณเดินไปพบกับ จิมเบในลำดับที่ 15  ที่อาสาพาคุณไปพบกับฉลามวาฬ ณ หมู่เกาะ โอกินาว่า หนึ่งในสถานที่แลนมาร์คของญี่ปุ่นและน่าเดินทางไปเหยียบสักครั้งในชีวิต

โอกินาว่า เป็นจังหวัดที่อยู่ทางใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วยหมู่เกาะริวกิวนับร้อยเกาะเรียงกันเป็นแนวยาวกว่าพันกิโลเมตร จนได้ชื่อว่าเป็น “ฮาวายแห่งญี่ปุ่น ซึ่งเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดก็คือ โอกินาว่า โดยมีเมืองนาฮาเป็นเมืองหลวง

โอกินาวา นั้นเป็นจังหวัดตอนใต้สุดของญี่ปุ่น และมีพื้นที่ยาวกว่า 1,000 กิโลเมตร  นับเป็นดินแดนแห่งความสมบูรณ์ทั้งธรรมชาติใต้ท้องทะเล และบนเกาะ ทำให้เหมาะแก่การเป็นเป้าหมายการเดินทางของฉลามวาฬ เนื่องจากความสมบูรณ์ใต้ท้องทะเลบริเวณนี้นั้นอุดมไปด้วยแพลงตอนอาหารหลักของฉลามวาฬ

สิ่งที่ห้ามพลาด ณ เกาะแห่งนี้สำหรับผู้ที่อยากเห็นฉลามวาฬตัวเป็นๆ แต่ดำน้ำไม่เป็นคงหนีไม่พ้น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอูมิ (Okinawa Churaumi Aquarium) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ปี 2002 ตั้งอยู่ใน Ocean Park ซึ่งไฮไลท์ของการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้คือแท็งก์น้ำคุโรชิโอะ(Kuroshio Tank) ซึ่งเป็น 1 ในแท็งก์น้ำที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยภายในนั้นเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตในทะเลแถบโอกินาว่าที่หลากหลาย สัตว์น้ำที่โดดเด่นที่สุดคือฉลามวาฬยักษ์ และกระเบนราหู

แต่ขึ้นชื่อว่า โอกินาว่า แหล่งที่มีฉลามวาฬชุกชุม คงไม่ได้มีดีแค่อควาเรี่ยมเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ต้องมาเยือนคือ หน้าผามันซาโมะ หรือ เคปมันซาโมะ (Cape Manzamo) หน้าผารูปงวงช้างอันโด่งดังของเกาะโอกินาว่า ซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลในหมู่บ้านอนนะ (Onna) เขต Kunigami ของจังหวัดโอกินาว่า โดยหน้าผานี้ มีความสูง 20 เมตร ถูกน้ำทะเลซัดกัดกร่อนจนเป็นรูปงวงช้าง เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนโอกินาว่านี้ โดยนิยมมาชมกันช่วงพระอาทิตย์ตกทะเล จะได้วิวสวยๆ ไม่แพ้ที่ใด จนได้รับเลือกให้เป็นมรดกทางธรรมชาติของญี่ปุ่น และเป้นที่มาของแรงบันดาลใจของ จิมเบ ในลำดับที่ 15 อีกด้วย

Seiko Prospex Zimbe Limited Edition No.15

ภายใต้รหัส SPB194J

 Seiko Prospex Zimbe Limited Edition No.15

SPB194J ราคา 39,800 บาท

ข้อมูลจำเพาะ

SEIKO PROSPEX AUTOMATIC DIVER’S 200m.

ZIMBE No.15 THAILAND LIMITED EDTION 1,500 Pcs.

-ตัวเรือนยอดนิยมที่ได้รับการขนานนามจากแฟนๆว่า “SUMO”

-ลวดลายหน้าปัดพิเศษเฉพาะ ZIMBE LIMITED EDITION

-กลไกขึ้นลานอัตโนมัติหรือเลือกขึ้นลานผ่านเม็ดมะยม

-สำรองลานได้นานสูงสุด 70 ชั่วโมง

-กระจกหน้าปัด Sapphire Crystal ป้องกันรอยขีดข่วน

-หน้าต่างแสดงวันที่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกามาพร้อมเลนส์ขยายวันที่

-Lumibrite เรืองแสงชัดเจนแม้ที่แสงน้อย

-ตัวเรือน Stainless Steel แข็งแรงทนทาน

-ขอบตัวเรือน Stainless Steel Yellow Gold IP coating

-สาย Stainless Steel Yellow Gold IP coating แบบสีทูโทน

-เม็ดมะยมและฝาหลังแบบขันเกลียวประสิทธิภาพการกันน้ำ 200 เมตร

-ตัวเรือนขนาด 45 มิลลิเมตร ความหนา 12.85 มิลลิเมตร

-ผลิตจำนวนจำกัด 1,500 เรือนเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น

-มาพร้อมการแกะสลักหมายเลขประจำตัวเรือนบนฝาหลัง

-กล่องพิเศษเฉพาะรุ่นแถมสายยาง Polyurethane ในกล่อง

พร้อมจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ที่  http://bit.ly/zimbe15